Thấy con dâu bị chồng đánh vì tội mất trinh mẹ chồng an ủi

Có lẽ ở xã hội ngày xưa và bây giờ có sự khác nhau nhất định. Cũng vì thế mà ở xã hội hiện tại mà vẫn còn cổ hủ chính là điều khó tin xảy ra. Bất cứ cuộc hôn nhân nào tan vỡ cũng có nguyên nhân của nó. Nhưng vừa mới kết hôn đã muốn ly dị chắc chỉ trong trường hợp hi hữu mà thôi.

Bản thân không phải cô gái chơi bời lêu lổng gì cho cam. Cô mất trinh từ ngày còn nhỏ vì 1 tai nạn. Nó cũng nằm trong trường hợp khá ít người tin chỉ vì chơi thể thao mà cô bị mất trinh. Nhưng cô tin chỉ cần mình tin thế, người đàn ông của mình tin điều đó là đủ. Chính vì vậy mà cô đã cố gắng vì hạnh phúc của cả hai rất nhiều. Lúc nào cô cũng nghĩ rằng mình cần phải cố gắng vì cả hai.

Quen biết với người đàn ông ấy, hết lòng yêu thương anh. Cô tin tưởng rằng mình đã chọn đúng người đàn ông để gửi gắm cả cuộc đời. Vậy mà, ngày cưới vừa diễn ra vô cùng hạnh phúc thì chỉ ngay sau đó cô đã bị anh đánh cho tơi tả. Khó có thể chấp nhận được mọi chuyện đang xảy ra. Ngay đêm tân hôn cô đã bị chồng chì chiết:

-Cô, cô là thứ lăng loàn. Cô làm gì mà để mình bị mất trinh thế này hả?? – anh lao đến đánh tới tấp vào người cô trong khi cô đang giãi bày:

– Không phải như anh nghĩ đâu, em nói là em không phải như anh nghĩ cơ mà. Đừng đánh nữa.

– Không đánh thế để yên cho cô lộng hành à. Đàn bà chưa chồng mà đã mất trinh thì còn ra cái thể thống gì cơ chứ.

– Anh cổ hủ nó vừa thôi.

– Tôi cổ hủ đấy, giờ mới biết à. Biết thế sao không giữ gìn trinh tiết đi.

Anh bực dọc bỏ ra khỏi nhà giữa đêm. Mẹ chồng nhìn thấy con dâu mặt ngẩn tò te khi bị chồng đánh vì tội mất trinh bà liền an ủi:

-Thôi phận con gái mình ráng chịu, mất trinh nó không đòi ly hôn là may rồi. – nào ngờ cô con dâu đáp lại bằng câu sốc tận óc thế này:

(Ảnh minh họa)

– Mẹ nói thế là thế nào chứ. Đây là con không nói dối, con không phải mất trinh vì đàn ông mà vì con bị vô tình mất trinh do hoạt động mạnh. Giờ chồng con không tin con, anh ấy bảo thủ cổ hủ đến thế thì không cần anh ấy đòi ly hôn mà con sẽ là người để nghị ly hôn với chồng.

– Con, con không sợ mang tiếng 1 đời chồng sao??

– Con biết sẽ có nhiều người dị nghị chuyện con 1 đời chồng. Nhưng con tin không phải tất cả đàn ông trên đời này đều giống nhau. Nếu họ đều quá quan trọng chuyện trinh tiết đến vậy thì dù là con vô tình mất hay mất thật sự với người cũ chắc chắn không bao giờ con có thể sống hạnh phúc được.

– Vậy giờ con tính bỏ thằng Đức sao??

– Mẹ nghĩ con nên làm khác sao a?? Khi mà anh ấy coi thường con, coi con không ra gì thậm chí là đánh con chỉ vì chuyện trinh tiết đó.

– Nhưng đàn ông mà, bọn nó như thế cũng đúng thôi.

– Con không cần biết đàn ông thế nào. Con chỉ cần biết con là phụ nữ, phụ nữ đáng được tôn trọng. Ai tôn trọng con thì con ở lại, còn không thì con rời đi. Chỉ có vậy mà thôi.

– Mẹ… tùy con vậy.

Cô con dâu trở về phòng mình. Mẹ chồng đứng thẫn thờ. Những lời con dâu nói không có sai. Nếu như con bé từng vì tai nạn không may mất đi hay thậm chí nó từng có mối tình nào đó sâu nặng trước đấy thì không nên trách con dâu làm gì cả. Giờ chỉ cần con trai về, bà sẽ khuyên con trai nên giữ vợ lại. Bởi trên đời này bất cứ ai cũng có lỗi lầm của mình. Chỉ cần cố gắng sửa chữa và sống thật hạnh phúc ở bên nhau là đủ rồi.

Nắng Mai/Theo thể thao xã hội