Sự thật rùng rợn về nhóm nữ sinh cười đùa selfie bên xác cụ ông gây phẫn nộ

Với nhiều người trẻ, chụp ảnh selfie rồi đăng tải lên mạng xã hội trở thành thói quen không thể bỏ dù làm bất cứ việc gì ở bất kỳ nơi đâu. Thói quen này giúp người ta ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống, tuy nhiên nhiều khi chính vì hành động đó mà “khổ chủ” phải nhận hàng nghìn “gạch đá” từ phía dân mạng vì selfie không đúng nơi, đúng lúc.

Mới đây, hình ảnh một nhóm nữ sinh cười đùa selfie bên cạnh xác chết của 1 cụ ông được đăng tải trên 1 trang tin nước ngoài nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người và gây tranh cãi từ phía cộng đồng mạng.
Bức ảnh nhóm nữ sinh cười đùa selfie bên xác cụ ông vừa được bốc mộ lên gây tranh cãi

Tuy nhiên ngay sau khi tìm hiểu sự việc, người ta mới ngã ngửa ra đây là 1 hình ảnh trong tập tục của người dân địa phương ở Indonesia. Người Torajan ở phía Nam Sulawesi, Indonesia tin rằng người trong 1 nhà thì dù có qua đời rồi vẫn là 1 phần quan trọng với người đang sống và họ không cảm thấy có bất cứ khoảng cách nào với người đã chết.

Hằng năm, người dân địa phương thường có 1 dịp đào mộ người thân lên để làm sạch và trang trí cho những người quá cố. Sự kiện này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, được diễn ra sau khi người dân kết thúc những ngày làm mùa vất vả. Với ước mong đoàn tụ với người thân và cầu mong về 1 mùa màng thuận lợi, mưa thuận gió hòa, phong tục này được diễn ra trong niềm hân hoan của người dân từ già đến trẻ.

Phong tục diễn ra trong niềm hân hoan, vui vẻ của mọi người

Người ta đào mộ người quá cố lên tắm rửa sạch sẽ và mặc lên những xác chết này những bộ quần áo mới

Sau khi làm sạch cho người quá cố, người thân trong gia đình sẽ ôm xác chết và “đi dạo” 1 vòng quanh làng, cảnh tượng này diễn ra như 1 đội quân zoombie thường xuất hiện trong những bộ phim kinh dị. Thế nhưng dân làng ở đây ai cũng nở nụ cười. Họ xem đó là cách tôn trọng người quá cố và xem người đã khuất vẫn tồn tại cạnh cuộc sống của họ.

Khi biết rõ về những ý nghĩa của tập tục đặc biệt này, người ta mới hiểu rõ phía sau bức ảnh nhóm nữ sinh selfie với xác chết của cụ bà là 1 nét đặc trưng riêng của dân bản địa. Tuy vậy nhiều người vẫn không khỏi rùng mình khi tưởng tượng đến những cảnh tượng rùng rợn trong những ngày diễn ra phong tục kỳ lạ này.

Một cụ bà làu sạch những vết bẩn trên bộ quần áo của người chồng quá cố

Không chỉ xác người già mà những đứa trẻ không may qua đời sớm cũng được đào lên trong tập tục đặc biệt này

Hàng tá chiếc quan tài khác nhau được đào lên cho mỗi hộ gia đình “làm sạch” và “đưa đi dạo quanh làng”

ảnh Facebook

Người dân địa phương cũng tiết lộ họ có cách thức riêng khi chôn cất xác người thân để những xác chết này không bị phân hủy nhanh

Nguồn: The Sun

Hải Linh/ Theo Thethaovaxahoi.vn