CHỈ MANG 50 NGÀN ĐI ĂN CÙNG BẠN GÁI ĐỂ THỬ LÒNG NÀO NGỜ EM KHÔNG MANG ĐỒNG NÀO VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT HAY HO CỦA EM KHIẾN CHÀNG TRAI BIẾT NGAY ĐÂY LÀ NGƯỜI SẼ LÀM VỢ MÌNH

Mag theo 50 ngàn thử lòng cô bạn gái, nào ngờ em lại không mang theo đồng nào và cách giải quyết khó tin của em khiến chàng trai lập tức muốn cưới ngay về làm vợ.

Thật ra anh là con trai thành phố, không ít lần quen với các cô gái khác. Nhưng đến giờ phút này vẫn chưa có cô gái nào khiến anh đủ tin tưởng để yêu thương. Cũng bởi thế mà anh thật sự cảm thấy mình vô cùng đau khổ. Người ta nói nghèo có cái khổ của nghèo, anh thấy giàu có cũng vậy.

Bởi vì có điều kiện kinh tế cũng như cộng thêm điểm cộng là công việc tốt và gương mặt ưa nhìn anh dễ dàng có được cái gật đầu của các cô gái. Nhưng rồi tất cả họ đến với anh đều vì tiền chứ chẳng phải vì tình cảm chân thành. Sau khi đã bị phản bội chỉ vì mình kém hơn một gã trai già thì an mất toàn bộ niềm tin vào con gái ở thời hiện tại.

Con gái với anh có thể thực dụng một chút, nhưng đừng bao giờ cho rằng thực dụng rồi bắt buộc phải kiếm lấy một gã trai giàu có ở bên cạnh mình. Bởi anh thừa hiểu thời đại hiện tại làm gì còn tồn tại chuyện một túp lều tranh hai trái tim vàng nữa.

Cũng vì yêu nhau đã lâu muốn cưới cô gái ấy về làm vợ. Anh quyết tâm một lần nữa đem tình yêu của mình ra để thử. Bởi anh không muốn mình chọn sai vợ để sau này không chỉ khổ bản thân mình mà còn khổ cả cô gái ấy. Anh rủ cô đi ăn, nhưng anh lại giả hết tiền để thử lòng bạn gái. Trong lúc loay hoay anh có tìm được 50 ngàn trong túi, còn cô thì lại không mang theo đồng nào. Hai đứa hôm đó ăn lẩu cũng hết ngót hơn 200 ngàn. Giờ thiếu anh với cô đều hoảng, anh mới hỏi cô:

– Làm sao giờ em, anh không đủ tiền còn có 50 ngàn à?? – cô cười toe toét:

– Vậy thì gán nợ anh thôi chứ sao??

– Thật á, em định làm thế đấy à??

– Chứ không sao nữa. Một lúc sau, cô chạy đến chỗ anh rồi hớn hở em đã ghi nợ xong rồi. Giờ ngày nào mình cũng đến đây làm việc nhé.

– Em nói thật á, thật không thể tin nổi.

(Ảnh minh họa)

– Em đùa đấy, cô chủ đồng ý cho hai đứa mình làm việc từ giờ đến tối. Nếu là tốt sẽ trừ nợ cho vì cũng không nhiều lắm mà nhà hàng giờ đông quá lại thiếu hai nhân viên nghỉ ốm.

– Thật hả, vậy làm đấy à??

– Mình bắt đầu công việc phụ mọi người đem đồ ra cho khách thôi.

Cô bạn gái nhanh nhảu làm việc trong khi anh vẫn còn đang ngơ ngác. Cuối cùng đi ăn từ 8h mà hơn 11h đêm mới về nhà chỉ vì không đem tiền. Cô chủ cũng bỏ qua số tiền đó, nhưng không ngờ bạn gái đem tiền ra trả:

– Chúng cháu không làm việc được nhiều, cháu có hỏi các em ở đây mỗi giờ làm được 15 ngàn thôi ạ, hai đứa cháu làm được mỗi đứa hai giờ là 60 ngàn nên hóa đơn còn thiếu bao nhiêu cháu sẽ bù vào ạ.

– Cháu có tiền sao, nãy cháu nói không có mà??

– Cháu làm tốt nên khách cho tiền cháu.

– Cháu giỏi quá, mới đến làm hôm đầu đã thế rồi.

Cô cầm ra tờ 200 ngàn đưa cô chủ để cô chủ bù lại. Dọc đường cô gái ấy cứ tíu ta tíu tít khi còn những hơn 100 ngàn. Cô tìm quán ăn đêm mua cho anh chiếc bánh mỳ rồi hai đứa lại cùng ăn. Lâu lắm rồi anh mới lại lao động chân tay thế này.

Trộm nghĩ nếu như không ngỏ lời cưới cô gái này sớm chắc chắn anh sẽ hối hận mất. Một cô gái xinh đẹp giỏi giang lại nhanh nhạy khi xử lý tình huống thế này thì thiếu gì người theo đuổi đâu cơ chứ. Anh ngỏ lời cầu hôn bất ngờ hơn khi cô gật đầu đồng ý còn kèm theo câu:

– Em đồng ý nhưng mà mai đem nhẫn đến cho em đấy nhé, có ai cầu hôn mà không có nhẫn như anh bao giờ.

Cô cười, anh cũng bất giác nở nụ cười khi thấy bạn gái mình quá dễ thương. Nhiều người nói đừng nên đem tình yêu ra để thử thách. Nhưng họ quên mất rằng đôi khi tình yêu cũng cần phải được thử thách mới biết chúng ta yêu nhau đến đâu.

Theo thể thao xã hội